Thiên nhiên tuyệt vời quanh Chuyện Nhỏ

Khó khăn vô cùng của một ngôi trường bao quanh bởi công viên là gì? Đó là không biết chọn chỗ nào để đi ạ. Lớp lớn thích đi xa, thích thảm cỏ, thích vẽ vời. Lớp nhỏ thích công viên bé xinh gần nhà, thích mặt đường khô ráo để cọ quẹt vẽ vời nhảy nhót theo kiểu của lớp bé. Vậy thì ai thích đi chỗ nào mình đến chỗ đó, miễn ai nấy cũng đều vui vẻ lăn lê đến lúc về thì mồ hôi đầm đìa bê xê lết. Có bạn vừa về đến trường đã lăn ra sàn bảo “nằm đất” mát quá mát quá!!

Thiên nhiên chính là một mảng nội dung vô cùng quan trọng trong giáo dục và chính việc vui chơi trong không gian mở với không khí trong lành sẽ tác động lớn đến sự phát triển thể chất và tinh thần của con. Mặt khác, các trò chơi vận động ngoài trời còn giúp hình thành nên tính khác biệt ở mỗi trẻ, đồng thời phát triển các kỹ năng xã hội cùng những kỹ năng sống cần thiết.

Vậy làm sao để khuyến khích con trẻ “ra ngoài” nhiều hơn? Cùng tham gia với con là một trong những cách tốt nhất để khuyến khích con vận động. Ngày Thứ Sáu bao giờ cũng là ngày hào hứng của cô trò Chuyện Nhỏ: được đi lang thang, được ngắm hoa (ngắm thôi chưa đã phải dí mũi vô ngửi ngửi), được chân trần chạy nhảy lăn lê trên các đồi cỏ, được thưởng thức thiên nhiên tuyệt vời…

Và những ngày cùng nhau chơi toát mồ hôi cười thả ga như thế, cô trò chúng mình luôn cảm thấy gắn kết và yêu thương nhau nhiều hơn.