Chiến dịch kể chuyện “MÙA COVID-19 TRONG MẮT TRẺ THƠ”

Chiến dịch kể chuyện do Chuyện Nhỏ khởi xướng nhằm hỗ trợ các trường có thêm hoạt động ý nghĩa để kết nối với học sinh trong mùa dịch bệnh. Thông qua ngôn ngữ kể chuyện bằng hình ảnh, những góc nhìn của trẻ thơ trên khắp thế giới sẽ được thể hiện để ghi lại một phần của lịch sử nhân loại – dịch bệnh Covid-19. Những câu chuyện kể trong sáng của các em sẽ là những tia nắng ấm áp trong những ngày toàn thế giới u ám tang thương.

Trẻ em có thể kể những câu chuyện từ đời sống chung quanh trong mùa Covid như: câu chuyện chiếc khẩu trang, học cách rửa tay đúng; hay là được ở bên ba mẹ nhiều ơi là nhiều; nỗi nhớ thầy cô bạn bè sau chuỗi ngày trường đóng cửa, hoặc cảm giác của trẻ mỗi tối ra ban công vỗ tay cảm ơn những người làm ngành y tế đã vất vả chiến đấu với virus Corona…

Chiến dịch kể chuyện “Mùa Covid trong mắt trẻ thơ” do Chuyện Nhỏ khởi xướng đang nhận được sự chung tay của rất nhiều trường học và tổ chức trong và ngoài nước. Video này được gửi từ Nhật Bản. Dù các trường đang căng sức chống dịch Covid-19 trong đợt cao điểm này, nhưng người Nhật nói họ ĐÃ SẴN SÀNG!!!

Chúng mình thật vui vì thấy em bé khắp nơi đang say sưa sáng tác, say sưa “thuyết trình” câu chuyện của mình. Không có giới hạn nào ngay cả khi chúng ta đang ở trong 4 bức tường!

Chiến dịch kể chuyện do Chuyện Nhỏ phát động cũng đã được khởi động tại quốc gia Do Thái. Bộ giáo dục Israel đã hoan nghênh chiến dịch và cho phép các trường mầm non tham gia. Fanpage chính thức của Bộ Giáo dục Israel đã đăng tải thông tin về chương trình này.

“Chúng ta không phí hoài lịch sử. Chúng ta dùng các câu chuyện để lưu lại lịch sử mùa Covid- 19”

Trường Mầm Non Mỉm Cười – Smile Kindergarten ở Phú Nhuận cũng đã phát động và khuyến khích học sinh của mình kể chuyện, diễn kịch, múa hát theo câu chuyện… theo cách riêng mà bé thích.

Trung tâm Global Art Creative Viet Nam từ ý tưởng kể chuyện đã phát động thành cuộc thi thật hào hứng để các bé có môi trường thể hiện tài năng.

Trường CVK – Canada Vietnam Kindergarten không chỉ giới hạn ở câu chuyện 4 khung tranh cho bé 3 tuổi, các thầy cô còn khuyến khích cả bé 2 tuổi vẽ tranh để kể câu chuyện của mình, chỉ cần một bức tranh thôi cũng hoàn hảo lắm rồi…

TRƯỜNG HỌC KHÔNG ĐÓNG CỬA. Chỉ những toà nhà đóng cửa thôi. Các cô giáo có thể không đến những toà nhà để làm việc, nhưng trường học vẫn luôn ở trong lòng các cô giáo. Chuyện Nhỏ tin rằng trường học sẽ luôn ở đó, khi có sự kết nối giữa cô giáo và các con. Và chúng mình chọn Kể Chuyện, như là một cách kết nối tuyệt vời nhất ở độ tuổi mầm non.